From the Blog

เทคโนโลยี บิตคอยน์-บล็อกเชน

เทคโนโลยี บิตคอยน์-บล็อกเชน

เจาะลึก บิตคอยน์-บล็อกเชนเจาะลึก บิตคอยน์-บล็อกเชน สำหรับคนทั่วไป Unit-1 Unit 1/8: Basic Cryptography Live on Fri, Sep 17, 2021 หลักการพื้นฐานของการเข้ารหัสดิจิตอล Hash Function Public-key Cryptography การ sign message เพื่อสร้าง Digital Signature [...]

Continue Reading

โลกกำลังเปลี่ยน

โลกกำลังเปลี่ยน

Disrupt in Disrupt ... Anytime Anywhere Any deviceธุรกิจ อุตสาหกรรม เปลี่ยนไปยังไงบ้าง ใครอยู่ ใครรอด เรื่อง: ธนาคารจะหายไป ภายใน 5ปี ผู้ให้ข้อมูล: ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล (รองผจก.ใหญ่ ธ.กรุงเทพ,อดีตผู้บริหารธปท.) ออนไลน์: 31/10/21 -ครู นักข่าว แท็กซี่ [...]

Continue Reading

วิธีซื้อคริปโต

วิธีซื้อคริปโต

สรุปวิธีซื้อคริปโต: สมัครเปิดบัญชีกับเว็บเทรด ของไทย เช่น สตางค์ (ค่าธรรมเนียม 0.20%,ลดลงตามยอด), บิทคับ (ค่าธรรมเนียม 0.25%) อ่านวิธีเปิดบัญชีกับสตางค์แบบละเอียด https://coinnaa.com/open-satang/ หลังสมัครเสร็จ ให้รอการอนุมัติจากเว็บภายใน 24ชม. (ปกติ5นาที ไม่เกิน30นาที) เมื่อผ่านการอนุมัติแล้ว (จะมีเมล์แจ้ง,หรือดูในหน้าสมาชิก) ให้เพิ่มบัญชีเงินฝาก ซึ่งต้องเป็นบัญชีที่จะโอนเงินเข้าไปซื้อขายคริปโต กับเว็บเทรดเท่านั้น (ยื่นบัญชีเงินฝากใด ให้ใช้บัญชีนั้นฝากเข้าเท่านั้น ไม่สามารถโอนเงินจากบัญชีอื่นๆที่ไม่ได้ยื่นให้เข้าไปได้) รออนุมัติบัญชีธนาคาร [...]

Continue Reading

เทรนด์คริปโต

เทรนด์คริปโต

แนวโน้ม การใช้งานคริปโตเคอเรนซี่รวมคลิปการวิเคราะห์เศรษฐกิจจากผู้มีความรู้ที่เกี่ยวข้อง คลิป หัวข้อ:เตือน!!18เดือน รับมือวิกฤตโลกรอบใหญ่(4/9/64) คลิปออนไลน์: 4/9/21 ผู้ดำเนินรายการ: เนาวรัตน์ เจริญประพิณ, ทวีสุข ธรรมศักดิ์ ใจความย่อ: คลิป หัวข้อ: Digital asset โอกาสครั้งใหญ่โลกธุรกิจ คลิปออนไลน์: 17/9/21 ผู้ดำเนินรายการ: เนาวรัตน์ เจริญประพิณ, วริศ บูลกุล ใจความย่อ: [...]

Continue Reading

บิตคอยน์ หลอก แชร์ลูกโซ่?

บิตคอยน์ หลอก แชร์ลูกโซ่?

บิตคอยน์ หลอกลวง หรือไม่บิตคอยน์ เป็นเรื่องหลอกลวง เป็นแชร์ลูกโซ่ (Ponzi) หรือไม่ บิตคอยน์เป็น Ponzi แชร์ลูกโซ่ ? บิตคอยน์เป็นแชร์ลูกโซ่ (Ponzi) ต้องรอคนใหม่ๆเข้ามาซื้ออย่างต่อเนื่อง และราคาจะพังทลายลงถ้าไม่มีคนใหม่เข้ามาซื้อ ใช่ไหม? ก่อนตัดสินว่าบิตคอยน์เป็นแชร์ลูกโซ่ หรือไม่ ลองเปรียบเทียบว่าเข้าข่ายลักษณะใดบ้าง

Continue Reading

วิธีใช้ MetaMask

วิธีใช้ MetaMask

MetaMaskA crypto wallet & gateway to blockchain apps What is MetaMask? วิธีติดตั้ง MetaMaskเมต้าแมสก์ กระเป๋าเงินคริปโต วิธีติดตั้งบนเบราเซอร์โครม (Chrome) เข้าเว็บ metamask.io เลือกดาวน์โหลดตามเบราเซอร์ที่ใช้งาน Chrome สร้างกระเป๋าใหม่ (เพื่อความปลอดภัย ให้จด Recovery Phrase ไว้ในกระดาษ, [...]

Continue Reading

บิตคอยน์ จำเป็นไหม?

บิตคอยน์ จำเป็นไหม?

ทำความเข้าใจ บิตคอยน์บิตคอยน์ คืออะไร สำคัญยังไง จำเป็นต้องมีไหม อนาคตจะเป็นอย่างไร Bitcoin White Paper White Paper Bitcoin ฉบับแปลไทย บิตคอยน์ คืออะไร บิตคอยน์ จำเป็นไหม สำคัญยังไง มีเพื่ออะไร? บิตคอยน์ สร้างมาเพื่อให้อิสรภาพในการเป็นเจ้าของเงิน ไม่มีผู้ควบคุม ส่งให้กันได้โดยไม่จำเป็นต้องมีตัวกลาง แก้ปัญหา การเสื่อมค่าของเงิน, การควบคุมเงินโดยคนบางกลุ่ม, [...]

Continue Reading

พื้นฐานบล็อกเชน-คริปโต

พื้นฐานบล็อกเชน-คริปโต

เข้าใจบล็อกเชน 2นาทีสรุปล็อกเชนและตัวอย่าง โดยบิทคับ สรุป บล็อกเชน - บิตคอยน์Cryptocurrency และ Blockchain คืออะไร? โอกาสใหม่ กับสกุลเงินดิจิทัลคลินิกSME ธ.กรุงเทพ สัมภาษณ์ ท็อป-บิทคับ หุ้น - กองทุนรวม - คริปโตเทียบการลงทุน แบบไหน เหมาะกับใคร บล็อกเชน คืออนาคตตัวอย่างการใช้งานบล็อกเชน ดิจิทัลเคอเรนซี่-บิตคอยน์พื้นฐานสำหรับคนที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน เตือน! [...]

Continue Reading

เปิดบัญชี กับ สตางค์

เปิดบัญชี กับ สตางค์

ขั้นตอนการสมัคร เปิดบัญชี เว็บสตางค์ (เว็บตลาดซื้อขายคริปโตในไทย ที่กลต.รับรอง) สมัครสมาชิกเว็บสตางค์ คลิกที่นี่เพื่อลิงก์ไปหน้าสมัคร กรอกข้อมูล สร้างบัญชีผู้ใช้ 1.ใส่อีเมล์ที่ใช้งานประจำ (สำคัญ เพราะต้องใช้ติดต่อกับเว็บตลอด) 2.รหัสผ่าน: ความยาวอย่างน้อย 8ตัว 3.ยืนยันรหัสผ่าน: ใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่อยืนยัน ว่าเป็นรหัสที่เราต้องการ 4.ใส่เบอร์โทร โดยตัดเลขศูนย์ตัวแรกออก เช่น เบอร์ 0877772222 ให้ใส่เป็น 877772222 [...]

Continue Reading

ทางเข้าโลกคริปโต

ทางเข้าโลกคริปโต

ต้องการอะไรจากคริปโต ?เนื่องจากข้อมูลในเน็ตมีมาก มือใหม่อ่านเยอะอาจสับสน ลองเริ่มต้นจากการแบ่งกลุ่มความต้องการ เพื่อนำไปสู่การอ่านข้อมูลที่ตรงกับความต้องการ โดยไม่เสียเวลามาก เป็นเจ้าของบิตคอยน์ ซื้อขายได้ที่ Exchange ในไทยมีหลายเจ้า, ซื้อและเก็บไว้ในกระเป๋า Exchange หรือจะนำออกมาเก็บในกระเป๋าส่วนตัวก็ได้ ลงทุนซื้อขายเหรียญ มือใหม่เลย หรือเก่าจากสายหุ้น ที่ต้องการเทรด ทำได้ในExchange, ระยะสั้น รายวันไม่เกินเดือน เก็บเหรียญไว้ในกระเป๋า Exchange หาโอกาสทางการเงิน เหรียญคริปโตสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินหรือสินค้า/บริการได้ โดยมูลค่าแตกต่างกันตามการใช้งานและความหายาก เหมือนยุคขุดทองในช่วงแรก [...]

Continue Reading

X